Hoa Hồng Leo – David Austin và sự nghiệp nghiên cứu các giống hoa hồng leo

David Austin là một chuyên gia trồng và chăm sóc hoa hồng, Ông đã tạo ra cho nhân loại hơn 800 giống hoa hồng David austin với những tính chất và hương thơm độc đáo  được nhiều người dân trên toàn thế giới ưa chuộng và sưu tầm trong đó có Việt Nam

David Austin và sự nghiệp nghiên cứu các giống hoa hồng

Giới thiệu về Mr. David Austin 

        David Austin, tên đầy đủ là David Charles Henshaw Austin, sinh ngày 16 tháng 2 năm 1926. Là một chuyên gia trồng và chăm sóc hoa hồng. Ngoài ra ông còn là một nhà văn và đang sống tại Shropshire, miền tây nước Anh. Ông đã tạo ra cho nhân loại khối lượng các giống hoa hồng khổng lồ, với những tính chất và hương thơm độc đáo. Một số giống hồng cổ điển nổi tiếng như Gallicas, Damasks, Alba, … Không những thế, với khả năng phối trộn và lai giống, ông còn tạo ra nhiều loại hoa hồng có màu sắc sặc sỡ hiện đại như Hybrid teas hay Floribundas.
David-Austin

Sự nghiệp nghiên cứu các giống hoa hồng David Austin

      Giống hoa đầu tiên được Austin giới thiệu vào năm 1961 là Constance Spry. Năm 1967 và 1968, ông giới thiệu Chiati và Shropshire Lass. Mặc dù những giống hoa hồng đó đầu tiên đã nở rộ và mùa xuân và đầu hè. Năm 1969, ông giới thiệu một loại các giống hồng sai hoa. Đó là: Wife of Bath, Canterbury, …
     Hoa hồng David Austin đã trở thành giống hoa thành công nhất thế kỷ 20.
     Cho dù hoa hồng của Austin không được công nhận như những loại hoa hồng truyền thống bởi Hội hoa hồng hoàng gia hay Hội hoa hồng Hoa Kỳ. Tuy vậy, hoa hồng của ông vẫn thu hút được người yêu hoa và được sử dụng rộng rãi tại nước Anh.
David-Austin 01
     Đến thế kỷ 21, Austin đã chia hoa hồng của ông thành bốn nhóm khác nhau, để thuận tiện cho việc nghiên cứu và phát triển, đó là:
–         Hồng đậm Hybrids, với vẻ ngoài khá giống hoa hồng cổ, như phát triển khoẻ mạnh và rất nhiều màu
–         Nhóm hồng Leander, với bụi lớn và thân mềm uốn cong
–         Hoa hồng xạ hương Anh, màu xanh nhạt, thon nhỏ và mùi hương khác biệt
–         Nhóm hồng Alba Hybrids, cây cao, hoa màu xanh dương
David-Austin 02
     Năm 2003, Austin được nhận huy chương Victoria của hiệp hội làm vườn Hoàng gia Anh và giải thưởng từ Hội hoa hồng Anh.
     Ngoài ra ông còn nhận được giải thưởng từ Đại học phía Đông London. Năm 2004, Ông nhận giải thưởng thành tựu suốt đời từ hiệp đoàn kinh doanh hạt giống, cây cảnh và dụng cụ làm vườn.
     Năm 2007, ông nhận giải OBE
     Đến năm 2010, ông được xướng tên và trở thành « Vĩ nhân hoa hồng của thế giới »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *